Search

 

 

 

 

 Tin Tuc News
Article List

“Nhạc trưởng ngành tim mạch" nhận danh hiệu Anh hùng


“Nhạc trưởng ngành tim mạch" nhận danh hiệu Anh hùng

 

Ngày 28/8, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam - người đã có những đóng góp đặc biệt xuất sắc cho sự nghiệp phát triển ngành Y tế nước ta nói chung, Bệnh viện Bạch Mai nói riêng.
 “Nhạc trưởng” tài hoa ngành tim mạch...

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhiệt liệt biểu dương những đóng góp to lớn của Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Gia Khải và tập thể cán bộ, nhà khoa học, bác sĩ, viên chức Bệnh viện Bạch Mai trong nhiệm vụ bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Gia Khải trong suốt sự nghiệp thầy thuốc đã liên tục phấn đấu, nghiên cứu và triển khai nhiều công trình y học có giá trị. Trong 48 năm giảng dạy, Giáo sư, Tiến sĩ đã đào tạo nên những thầy thuốc với đạo đức và lương tâm trong sáng, có nhiều cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp phát triển của ngành Y tế nói chung, lĩnh vực tim mạch nói riêng...

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Gia Khải. Ảnh: TTXVN.

Biểu dương những đóng góp của Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Từ ngày thành lập đến nay, Bệnh viện Bạch Mai luôn giữ vai trò là một trong những đầu tầu của ngành Y tế cả nước, là bệnh viện đầu ngành đa khoa tuyến cuối, có những đóng góp lớn cho đất nước. Nhiều thành tựu lớn về y học đã được triển khai và thực hiện thành công tại Bệnh viện Bạch Mai. Ở đây còn có đội ngũ thầy thuốc đầy tài năng, đức độ, không những đem lại niềm tin, sự tôn trọng của bạn bè năm châu, có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của ngành Y tế cả nước, mà quan trọng hơn đã góp phần giành lại sự sống cho hàng triệu người trước những căn bệnh hiểm nghèo.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến việc chăm lo sức khỏe, đời sống cho nhân dân. Việt Nam cũng đã cam kết thực hiện các mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc, trong đó có nhiều chỉ tiêu mà ngành Y tế có nhiệm vụ đóng góp tích cực. Vì vậy, Chủ tịch nước đề nghị ngành Y tế nói chung, Bệnh viện Bạch Mai nói riêng cần đặc biệt coi trọng việc đào tạo nguồn nhân lực, tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ y tế phát huy tối đa trí tuệ, năng lực công tác của mình.

Đẩy mạnh Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trong toàn thể đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế cả nước. Đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế phải không ngừng rèn luyện nâng cao y đức, trình độ chuyên môn, thể hiện truyền thống tốt đẹp "lương y như từ mẫu" trong công tác khám, chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Ngành Y tế cần nỗ lực thực hiện tiết kiệm và hiệu quả trong việc trị bệnh cho nhân dân vì nước ta, dân ta còn nghèo

Chuyển lên WebQDY : Văn Hữu Nhân . Phạm Ngọc Đính

TTX

 
 TinTucMoi
Category
 
 Liên kết
 Tác giả - Tác phẩm

ArticleCategory
Skip Navigation Links.
 Số lượng người truy cập  

 

 

Copyright 2010 by Quân Dân Y. Được phát triển bởi Việt Khoa