Search

 

 

 

 

 Tin Tuc News
Article List

Mừng thọ giáo sư Nguyễn Thiện Thành


TT (TP.HCM) - Chiều 28-9, Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các cán bộ cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM đã đến thăm, mừng thọ anh hùng lao động, thầy thuốc nhân dân, giáo sư Nguyễn Thiện Thành tại nhà riêng ở Q.10 (TP.HCM), nhân dịp sinh nhật lần thứ 90 của ông (30-9-1919).

Bộ trưởng Phúc đã chuyển lời chúc mừng của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các lãnh đạo của Chính phủ và chúc giáo sư Thành sức khỏe, trường thọ.

 

GS.TS Nguyễn Thiện Thành là một nhà khoa học được đào tạo chính quy, trưởng thành từ thực tế chiến trường, có nhiều cống hiến cho sự nghiệp phát triển y học nước nhà trên các lĩnh vực điều trị lâm sàng, nghiên cứu khoa học giảng dạy đào tạo và cả trong công việc phổ cập kiến thức y học đến mọi tầng lớp nhân dân. Vì những cống hiến lớn lao đó, GS.TS Nguyễn Thiện Thành được Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động năm 1985 và năm 1989 ông được Nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân.

GS.TS Nguyễn Thiện Thành là thân sinh của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân. Gia đình ông là một trong năm gia đình ở VN có cha và con đều là giáo sư.

TRẦN HUỲNH

Chuyển lên WebQDY : Văn Hữu Nhân
 TinTucMoi
Category
 
 Liên kết
 Tác giả - Tác phẩm

ArticleCategory
Skip Navigation Links.
 Số lượng người truy cập  

 

 

Copyright 2010 by Quân Dân Y. Được phát triển bởi Việt Khoa