Search

 

 

 

 

 Tin Tuc News
Article List

LỜI GIỚI THIỆU


 

Ảnh riêng

 

 www.quandany.com ( WebQDY ) xin gửi đến bạn đọc đồng chí, đồng nghiệp lời chào kính trọng và mong được kết nối, hợp tác trong sự nghiệp vì sức khỏe nhân dân và một cộng đồng lành mạnh thân thiện. Từ hơn hai năm nay trên mạng Internet tiếng Việt xuất hiện trang blog có tên truy cập là  vn.myblog.yahoo.com/quandany  nhằm giới thiệu, lưu giữ những sự kiện và nhân vật có  ảnh  hưởng tích cực trong xây dựng ngành, góp phần xây dựng y đức Việt Nam đương đại. Blogquandany đã hoạt động đúng hướng, nghiêm túc theo đúng mục đích ban đầu, góp phần xây dựng khiêm tốn trong đời sống cộng đồng y dược. Tuy nhiên vì thiếu phương tiện quảng bá nên Blogquandany, kết quả tích cực còn hạn chế. Để mở rộng nội dung tháng 8 năm 2010 đã cho ra mắt trang web quân dân y, có tên miền và địa chỉ truy cập là : www.quandany.com

 

 WebQDY có nhiệm vụ thu thập, ghi nhận, lưu giữ và được chuyển tải qua Internet những giá trị khoa học nhân văn về các nhân vật và sự kiện có ảnh hưởng tích cực, lâu dài  trong đời sống y dược Việt Nam, giúp đồng nghiệp các thế hệ tiếp theo dễ tìm kiếm, truy cập một số vấn đề cần thiết trong xây dựng y đức Việt Nam đương đại cũng như nối kết một số vấn đề khoa học công nghệ y dược. Nhiệm vụ này thật sự to lớn, ngày càng phong phú, đa dạng và phải có nhiều thế hệ cùng chung chí hướng, nối tiếp nhau, không ngừng đổi mới, chung tay xây dựng không mệt mỏi mới hy vọng có được thành quả tích cực nhất định, góp phần  trong sự nghiệp xây dựng và phát triển y dược nước nhà. 

WebQDY là con đường mới khai phá nhằm tận dụng những tiện ích tin học hiện đại, góp thêm phương tiện phát triển và hội nhập mà vẫn giữ được bản sắc văn hóa y dược Việt Nam

Với nhận thức mỗi nhân vật có ảnh hưởng tích cực, mỗi gương sáng quân dân y đều có ngọn nguồn sâu xa từ truyền thống yêu nước thương dân của dân tộc và tư tưởng , đạo đức Hồ chí Minh Những nhân vật, sự kiện, gương sáng quân dân y được thể hiện ngày càng nhiều, càng tập trung trên WebQDY là những hào quang chói lọi cùng xuất phát từ trung tâm năng lượng tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh góp thêm  cách nuôi dưỡng lâu dài sự nghiệp học tập , làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh trong giới y dược nước ta.

Đó là nhiệm vụ và cũng là mục tiêu, tôn chỉ duy nhất của WebQDY

 WebQDY không có tham vọng làm thay chức năng các trang web của Bộ y tế cũng như của các cơ sở y tế quân dân y trong cả nước. WebQDY sử dụng tiện ích của công nghệ thông tin hiện đại để giới thiệu với người đọc trong và ngoài ngành những nhân vật y tế, những sự kiện y tế tiểu biểu, những gương sáng Quân Dân y, trước hết là những thầy thuốc, dược sĩ , các cán bộ chính trị, quản trị, cũng như các nhân viên y tế đã đóng góp hết sức mình cho sự nghiệp y tế những ngày đầu dựng nước sau Cách mạng tháng 8 năm 1945, những tấm gương xây dựng ngành và phục vụ nhân dân, phục vụ quân đội trong các cuộc chiến tranh đã qua cũng như trong sự nghiệp xây dựng ngành thời kỳ đổi mới.

WebQDY vui lòng nhận chuyển lên mạng miễn phí những thông tin về gương sáng quân dân y, về lịch sử đơn vị, về truyền thống quân dân y, về thành tích xây dựng và phục vụ mọi mặt của các cơ quan, cơ sở y tế nhân dân và y tế quân đội ( có chứng nhận của lãnh đạo, chỉ huy cơ quan, cơ sở) tạo ra một font thông tin tích cực, tài sản chung  . Mọi thông tin xin chuyển về địa chỉ sau đây :

quandany@gmail.com

WebQDY không có mục đích kinh doanh lợi nhuận. Nguồn nhân tài vật lực chính  là lao động thiện nguyện của các thành viên quản tri,các cộng tác viên và bất cứ bạn đọc nào có lòng mến mộ WebQDY . Nguồn cung cấp tư liệu và tài trợ của các cá nhân và tổ chức có chung tâm nguyện và chí hướng là rất quan trọng.

WebQDY được sự quan tâm hỗ trợ nhiều mặt tinh thần và vật chất của các cán bô quân dân y tại chức và đã nghỉ hưu, bảo đảm cho mọi hoat động bình thường và đúng hướng. Xin chân thành cám ơn tất cả, đặc biệt là Câu Lạc Bộ Đồng Đội Cơ Quan Cục Quân Y do Trung tướng Tiến Sỹ Y Khoa Chu Tiến cường nguyên Cục Trưởng Quân Y phụ trách.

Những người thưc hiện :

 

Quản trị :PGS.TS Phạm Ngọc Đính.

Đồng quản trị : TS. Đỗ Hòa Bình, BS .CK II Dương Văn Thấm.

Cộng tác: Kỹ sư máy tính:  Vũ Tuấn Anh . BS.CKII Nguyễn Ngọc Bích, TS.BS Chu Tiến Cường, TS. BS Nguyễn Sanh Dân, Đồng chí Trần Văn Đạo . BS Nguyễn Văn Được, Chuyên viên công nghệ thông  tin  Nguyễn Long Hồ . PGS.BS,Phạm Văn Hựu, BS CK.II Nguyễn Văn Ích, Đồng chí Vũ Kiên, Kỹ sư công nghệ thông tin : Tống Thiên Kim ,PGS. BS Trịnh Văn Luận,  DSĐH Nguyễn Trần Thành,  BS Nguyễn Cao Thâm, GS. TS Nguyễn Duy Tuân, GS. TS Nguyễn Tụ .

www.quandany.com  xin nhận ở đây lời chào :

Từ truyền thống đi lên hiện đại

*

NỘI QUY LÀM VIỆC CỦA

www.quandany.com    -   ( WebQDY  )

 

1.    Bảo trợ : Ban liên lạc Câu lạc bộ đồng đội cơ quan Cục Quân Y

2.  www.quandany.com là trang web của nhóm cán bộ y, dược, quản trị, chính trị phục vụ lâu năm trong ngành y tế nhân dân và y tế quân đội làm việc theo mục đích đã  được giới thiệu trên trang chủ của WebQDY  ( kèm theo nội quy này).

3.  Nhóm thu hút những người cùng chung chí hướng, là cộng tác viên hoặc bạn đọc, bạn viết, lấy lao động khoa học thiện nguyện làm phương tiện giao lưu học tập lẫn nhau, xây dựng trang WebQDY phát triển bền vững và đúng hướng. Tất cả cán bộ y, dược, quản trị, chính trị trong ngành không phân biệt tuổi, giới, chuyên ngành, tùy theo điều kiện riêng của mỗi người đều có thể trở thành thành viên của nhóm khi công nhận và thực hành mục đích của www.quandany.com.

4.  Điều hành nhóm có một quản trị (admin), một đồng quản trị (co-admin) cùng một số cộng tác viên chuyên trách chương mục .

5.  Mọi tin bài chuyển tới WebQDY, nếu là thư điện tử Việt ngữ cần thống nhất theo bảng  mã Unicode , kiểu gõ VNI , font chữ Arial, khổ chữ 14    gửi về địa chỉ  quandany@gmail.com ; nếu là thư thường  chuyển về một trong hai địa chỉ :

  - TS Đỗ Hòa Bình. Địa chỉ: Số 10 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại nhà riêng: 04.37830096. Điện thoại di động: 0988054888

  - Phạm Ngọc Đính số nhà 11/12 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại : 04 38 550 009. ĐT di dộng :  0 913 204 839  email : phamngocdinh_nihe@yahoo.com

  - Dương Văn Thấm , Chủ nhiệm quân y quân khu 9  .ĐT di động :   0 989 175 332, email : pquany9@.yahoo.com.vn

6.  Www.quandany.com  mở một tài khoản, tạo chân quỹ dùng cho hoạt động, chấp nhận mọi thanh tra kiểm toán tài chính của Nhà Nước khi cần. Mọi giao dịch tài chính xin chuyển về :

Chủ tài khoản Trần Văn Đạo

Nơi mở tài khoản : Ngân hàng quân đội ( MB ) chi nhánh bắc Sài Gòn

Số tài khoản :   2 010 114 577 009

7.  Hàng năm, WebQDY  tổng kết toàn diện hoạt động vào ngày 27 tháng Hai và đăng nhập nội dung này trên trang chủ .                                           

GIỚI THIỆU VỀ THIẾT KẾ GIAO DIỆN CỦA WebQDY

Như mọi trang web khác, tuân theo những quy tắc thiết kế giao diện truyền thống nhưng có thay đổi tên gọi cho phù hợp. Có thể quan niệm trang WebQDY  như một cuốn tự điển điện tử chuyên ngành y dược về một số vấn đề truyền thống và hiện đại mà các tổ chức y tế nhân dân và quân đội chưa có điều kiện đề cập và lưu giữ   lâu dài. Vì thế cách trình bày là đơn giản, tiện dụng.

CÁCH MỞ CÁC CHƯƠNG MỤC

( kèm theo lời giới thiệu )

( phần này phục vụ bạn đọc chưa quen dùng Internet  )

Có thể quan niệm WebQDY như cuốn sách phân chia tầng lớp theo một số chuyên mục nhất đinh, kết cấu theo phân tầng : Chương / Cổng, Mục /Ngõ, Tiết/ Nhà..Các Chương đều có Lời Giới Thiệu nhằm định hướng và giới hạn nội dung

 

1.  TRANG CHỦ

1.1.Lời giới thiệu

1.2. Bài, tin mới..Thông tin nhanh, Thông báo

1.3.Thư bạn đọc

1.4. Liên kết

1 cổng, 5 cửa

Cách  dùng :

* Lời giới thiệu có bảng nhất lãm sơ đồ phân tầng các nội dung của web ( sitemap) lưu trang lâu dài, chỉnh sửa khi cần thiết do nhóm làm WebQDY thực hiện.

**Bài, tin mới, thông tin nhanh, thông báo : đưa ngay sau khi đăng lên mạng, được lưu lâu dài tại đây với tóm tắt và có thể truy cập, đặt theo thứ tự thời gian, dành cho mỗi giao diện 5 đề mục tóm tắt và sắp xếp theo trình tự truy cập 5 ,10, 15, 20… Thông tin nhanh, thông báo : lưu  trang có thời hạn.

***  Thư bạn đọc : thời gian lưu trang  tùy  theo tình hình

 

 

2. LỊCH SỬ, TRUYỀN THỐNG

2.1.Lời dẫn

2.2.Lịch sử y tế, quân y, kết hợp quân dân  y

2.3.Lịch sử y tế địa phương,  đơn vi

2.4..Uống nước nhớ nguồn, Hoạt động truyền thống 

1 cổng, 4 cửa

Cách dùng :

Lưu trang lâu dài, bổ sung, cập nhật

 

3. NHÂN VẬT . SỰ KIỆN

3.1.Lời dẫn

3.2.NHÂN VẬT

 3.3.SỰ KIỆN

1 cổng, 3 cửa

Cách dùng :

Lưu trang lâu dài, liên tục bổ sung , bài đăng sau được chọn đặt vào vị trí theo trật tự  chữ cái tên nhân vật, một nhân vật có thể có nhiều bài đều được quy tụ vào một tên nhân vật. Chú ý : mục sự kiện có tính chất khác mục nhân vật : ví dụ thành lập các trường quân y sỹ, quân dược sỹ, đại học y khoa, dược khoa .. trong kháng chiến chống Pháp, thành lập báo Vui sống, Tài liệu Học tập tham khảo của quân y và sau này tap chí YHQS, hệ thống kho , hệ thống bệnh viện, đội điều trị ….

 

4.GƯƠNG SÁNG QUÂN DÂN Y

4.1. Lời dẫn

4.2. Thời kỳ Kháng chiến chống Pháp

4.3.Thời kỳ Kháng chiến chông Mỹ

4.4.Thời kỳ chiến tranh BVTQ và Đổi Mới

4.5.  Y huấn và y nghiệp

Phần này tập họp tất cả những nội dung của Hippocrate, Tuệ Tĩnh, Hải Thượng, Hồ Chí Minh , các bài viết về nhận thức tình hình thực hành đạo đức y khoa

1 cổng, 5 cửa

Cách dùng :

Lưu trang lâu dài

 

   5. NHÀ KHOA HỌC VÀ CÔNG TRÌNH KHOA HỌC

5.1. Lời dẫn

5.2 . Nhận thức chung (đội ngũ, con người tri thức, tiêu chí công trình khoa học…)

5.3. Nhân vật và công trình

( phần này thu thập đến đâu giới thiệu đến đó, tập trung giới thiệu tóm tắt lý lịch, danh mục công trình , trình tự giới thiệu theo trật tư A, B, C…, không bình luận)

1 cổng, 3 cửa

Cách  dùng:

Lưu trang lâu dài

 

.    6.TÁC PHẨM VÀ TÁC GIẢ

6.1. Lời dẫn

6.2. Văn học ( văn , thơ…)

6.3.Hội họa , Kịch nghệ

1 cổng, 3 cửa

Cách dùng :

Lưu  trang lâu dài

 

7.- Y HỌC VÀ SỨC KHỎE

7.1.Lời dẫn

7.2. Y học quân sự, y học thảm hỏa, sinh y học biển đảo..

      7.3. Y học cổ truyền

                              7.4  Dịch, bệnh truyền nhiễm

                           75. Nhóm bệnh không lây 

                                  7.6. Tạp chí chuyên ngành 

7.6.1.Tap chí y học quân sự

7.6.2.Tap chí y dược học quân sự ( HVQY)

7.6.3 Tạp chí y dược học lâm sàng bênh viện108

7.6.4. Nội san y học Bệnh viện 175

7.6.5. Tuyển tài liệu khoa học của các Tổ Chức Y tế Thế  Giới, Ủy Ban YHQS Thế Giới (CIMM) Hội chữ thập đỏ quốc tế (CICR)  nguyên ngữ, dịch khi có đdiều kiên

7.6.6.Tuyển sách giáo khoa y học nước ngoài ( nguyên ngữ )

7.7.Chuẩn mực cần biết về công trình/ báo cáo y học

 

Cách dùng :

Lưu trang lâu dài, tuy nhiên Cổng này sẽ cố gắng luân chuyển thông tin. Những thông tin thuộc các cửa “Tin bài mới, Thông tin nhanh…” thuộc trang chủ sau một số ngày tồn tại trên Trang chủ, sẽ được chuyển và lưu có thời hạn tại đây để mọi người tiếp tục truy cập…Những thông tin khác trong các cửa của cổng này cũng lưu chỉ trong một thời hạn nhất định (tháng, năm) rồi gỡ bỏ, nhường chỗ cho các thông tin mới cập nhật.

 

Cổng phụ

 

*Thời tiết ( nhúng )

**Histat ( thống kế số lượng, chất lượng truy cập WebQDY )

*** Tin mới ( hết thời hiệu sẽ gỡ bỏ

 

****Liên kết website có cả Logo  của trang website đặt liên kết

 * Tuổi trẻ, Vietnam.net  , Cpd.vn….. 

*Cổng thông tin điện tử Bộ y tế

* Cổng thông tin điện tử bệnh viên 108

Cổng thông tin điện tử học viện quân y

  Cổng thông tin điện tử bệnh viện 103

Góc thư rãn….

 1 cổng, 5 cửa

 

*    *   *

WebQDY chân thành cám ơn bạn đọc,

mong được kết nối, hợp tác

theo tinh thần hướng thiện,

tiếp tục xây dựng trang web xanh

chuyên ngành y dược, phát triển bền vững.

 

 
 TinTucMoi
Category
 
 Liên kết
 Tác giả - Tác phẩm

ArticleCategory
Skip Navigation Links.
 Số lượng người truy cập  

 

 

Copyright 2010 by Quân Dân Y. Được phát triển bởi Việt Khoa