Search

 

 

 

 

 Tin Tuc News
Article List

Mexico-Việt Nam tăng cường hợp tác về châm cứuNhân dịp đầu xuân Canh Dần 2010 và Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), Thượng nghị sỹ Alberto Anaya, Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico (PT) đến thăm đoàn công tác của Bệnh viện Châm cứu Trung ương đang thực hiện dự án hợp tác châm cứu giữa hai nước tại thành phố Monterrey, bang Nuevo Leon, miền Bắc Mexico.

Tổng Bí thư Alberto Anaya bày tỏ sự quan tâm đến việc triển khai dự án trong năm qua, cũng như sự mong muốn hình mẫu hợp tác này trong lĩnh vực y tế sẽ được tiếp tục phát triển.

Ông cũng cám ơn sự có mặt và nhiệt tình công tác của các bác sỹ đến từ Bệnh viện Châm cứu Trung ương và các địa phương khác của Việt Nam trong nhiều năm qua tại Mexico, coi đó là sự biểu hiện thiết thực của tình hữu nghị Việt Nam-Mexico.

Đồng thời, Tổng Bí thư Anaya bày tỏ mong muốn trong năm nay là năm đánh dấu 10 năm thực hiện, dự án sẽ có thêm nhiều trung tâm châm cứu mới được hình thành, đặc biệt là trên các lĩnh vực châm cứu cai nghiện và điều trị trẻ em tàn tật.

Nhân dịp này, Thượng nghị sỹ Anaya nhờ các bác sỹ Việt Nam chuyển đến giáo sư Nguyễn Tài Thu - người đặt nền móng cho sự hợp tác chấm cứu Việt Nam-Mexico và ban lãnh đạo Bệnh viện Châm cứu Trung ương Việt Nam những lời chúc tốt đẹp.

Hiện nay có 3 trung tâm châm cứu của Việt Nam đang hoạt động tại Mexico và trong 10 năm qua đã có gần 100 lượt giáo sư, bác sỹ, phiên dịch đã đến làm việc tại đây trên các lĩnh vực điều trị và đào tạo./.

Chuyển lên blog : Văn Hữu Nhân
 TinTucMoi
Category
 
 Liên kết
 Tác giả - Tác phẩm

ArticleCategory
Skip Navigation Links.
 Số lượng người truy cập  

 

 

Copyright 2010 by Quân Dân Y. Được phát triển bởi Việt Khoa