Search

 

 

 

 

 Tin Tuc News
rss Category

Những người tạo ra phép màu – Kỳ 6: Sức mạnh của chiếc camera


Gary Tarpinian và cộng sự lâu năm Paninee Theeranuntawat gặp nhau lần đầu tại khoa làm phim của Trường ĐH Loyola Marymount ở Los Angeles, California (Mỹ) nhiều năm trước.
  Chi tiết

Những người tạo ra phép mầu - Kỳ 2: Bà tiên của trẻ suy tim


TT - Cách đây gần 10 năm, một phụ nữ Mỹ theo chồng sang VN vì ông đang điều hành một công ty nội thất tại TP.HCM.
  Chi tiết

Những người tạo ra phép mầu – Kỳ 5: Bàn tay vàng McKinnon


Hơn 19g ngày 5-1-2012, bác sĩ McKay McKinnon hoàn thành những thao tác cuối cùng trong ca phẫu thuật cho anh Nguyễn Duy Hải tại Bệnh viện FV (Bệnh viện Pháp - Việt TP.HCM), sau 11 giờ 23 phút “chiến đấu” với khối u quái ác nặng 82kg đã hành hạ anh Hải nhiều năm trời.
  Chi tiết

Những người tạo ra phép mầu - Kỳ 4: Không để thời gian uổng phí


TT - Gặp Tina Thiên Nga Nguyễn, người đối diện có thể có cảm giác những khoảng thời gian đã qua của mình đã bị uổng phí.
  Chi tiết

Giáo sư Việt tại Canada viết sách về Hồ Chí Minh


( Dân trí) - Nguyễn Đài Trang, một giáo sư người Việt đang giảng dạy tại khoa Khoa học Chính trị của Đại học Toronto (Canada), vừa có buổi giới thiệu cuốn sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, mang tên "Hồ Chí Minh – Tâm và Tài của một nhà yêu nước."
  Chi tiết

Những người tạo ra phép màu giữa đời thực (3)


Bà là một nữ triệu phú. Vậy mà bà đích thân chạy đôn chạy đáo liên hệ với nhiều bệnh viện và trường đại học tại Mỹ, đồng thời khởi xướng các chiến dịch gây quỹ từ thiện trong hai năm liền để tìm kiếm cơ hội phẫu thuật cho một chàng trai bất hạnh.
  Chi tiết

Chuyện kể của bác sĩ tuyến trên về tuyến dưới


KTĐT - Hôm lên đường trời mưa to lắm, tôi ngủ mệt lả trên tàu Hà Nội - Lào Cai, đổ bộ xuống thị xã trời còn chưa sáng. Tôi tiếp tục bắt xe đi Lai Châu, địa hình hiểm trở, ngồi trên xe vắt vẻo qua đèo tôi “cảm nhận” chuyện sinh - tử thật “mong manh”.
  Chi tiết

Chuyện kể của người bác sĩ vùng cao


Công tác ở một bệnh viện huyện miền núi 27 năm, có 22 năm làm công tác quản lý, 7 năm làm Phó giám đốc, 15 năm giữ chức Giám đốc và là hội viên Hội Văn học nghệ thuật Thanh Hóa, mới đây nhất lại được nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, đó là tất cả những gì tôi biết về Trương Thị Mầu, một bác sĩ vùn...
  Chi tiết

Chàng y sĩ quân y “bắt” ma túy


Khi đất nước còn chiến tranh, hình ảnh những người thầy thuốc tay cầm súng, tay mang túi thuốc đã đi vào lòng người và mãi là hình tượng sáng ngời của người thầy thuốc quân y cách mạng Việt Nam.
  Chi tiết

“Cảm ơn thầy thuốc bộ đội biên phòng Việt Nam”


Đến với bản Thoọng Pẹ, huyện Căm Cớt, tỉnh Bôlykhămsay, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào vào bất cứ lúc nào, bạn sẽ được đắm mình trong những cái bắt tay thật chặt, những lời tâm tình không cần phiên dịch và bài hát “Việt Lào Sa-ma-khi”  thắm nồng tình đoàn kết, ấm áp như sắc hoa cải Mèo vụ đông...
  Chi tiết

Những chiến công của một dược sĩ bình dị


Trong ngành dược Việt Nam, những người thuộc thế hệ U 70 trở lên, nhiều người biết tiếng ông Bùi Đình Sang - người đã hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp nghiên cứu sản xuất thuốc từ cây cỏ trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ xâm lược vô cùng khó khăn gian khổ.
  Chi tiết

Một thời “cởi áo cà sa, khoác chiến bào”


Trong các thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh biên giới, chùa Cổ Lễ (Nam Định) đều có những nhà sư tình nguyện “cởi áo cà sa” để khoác lên mình bộ quân phục, sẵn sàng ra trận, nguyện hy sinh thân mình để bảo vệ Tổ quốc.
  Chi tiết

Những kỷ niệm, kỷ vật nhớ về người thầy cũ


Mùa hè năm 1971 tôi chập chững vào đời dưới mái trường thân yêu, Trường Đại học Y khoa Hà Nội. Sau khi ra trường vào năm 1977, ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, tôi được phân công nhận công tác tại Trường Đại học Y khoa Huế.
  Chi tiết

ANH HÙNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG - Bác sỹ Võ Hoàng Lê


Võ Hoàng Lê tên thật là Võ Văn Quản, sinh năm 1935 trong một gia đình nông dân ở xã Thành Triệu, quận Sóc Sãi, nay thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Trong những năm đầu cách mạng 1945, Võ Hoàng Lê làm liên lạc tại huyện Sóc Sãi. Đến tháng 3-1947, anh gia nhập tiểu đoàn 307, ...
  Chi tiết

Những người tạo ra phép mầu – Kỳ 1: "Lính cứu hỏa" của những bệnh nhân hiểm nghèo


TT - Phải mất rất nhiều thời gian thuyết phục anh Sam-Ottawa, người mà chúng tôi biết qua email với nickname đơn giản như thế, mới chịu nói về mình và công việc mình đã và đang làm.
  Chi tiết

A5-Người mẹ của 166 đứa con


  Bà ngồi chết lặng bên bậu cửa, khóc con! Một trong 166 đứa con của bà đã ra đi trong đêm bão về. Cả cuộc đời vất vả, chịu đựng trái ngang để cưu mang 166 trẻ bất hạnh, bà đã coi chúng như chính đôi mắt, bàn tay, bàn chân nối liền máu xương mình...
  Chi tiết
 
 TinTucMoi
Category
 
 Liên kết
 Tác giả - Tác phẩm

ArticleCategory
Skip Navigation Links.
 Số lượng người truy cập  

 

 

Copyright 2010 by Quân Dân Y. Được phát triển bởi Việt Khoa