Search

 

 

 

 

 Tin Tuc News
rss Category

BÀN VỀ Y ĐỨC


 
  Chi tiết

Những điều quan trọng trong y đức


Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Lương y như từ mẫu” để giáo dục, nhắc nhở những người làm công tác y tế và y học tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của mình trong thực hành y nghiệp.
  Chi tiết

Chú Tư Dương Quang Trung đã ra đi!


  Chú Tư là một nhà trí thức đích thực, một người cộng sản chân chính, người có nhiều đóng góp cho nền y tế nước nhà cho đến những ngày cuối đời
  Chi tiết

Nghĩ suy đôi điều về y đức


Ngày 11/5, tại lễ ra mắt bộ môn Y đức và Y Xã hội học của Trường Đại học Y HN, một kết quả nghiên cứu về thực trạng nhận thức và thực hành y đức thuộc tuyến huyện, tỉnh và TƯ từ năm 2006 - 2009 làm nhiều người phải suy nghĩ về y đức thời nay!
  Chi tiết

Viện sĩ tiến sĩ Dương Quang Trung Người thầy thuốc mẫu mực


  Anh hùng lao động, thầy thuốc nhân dân VS.TS. Dương Quang Trung, người Đảng viên cộng sản có 61 tuổi đảng, trên 50 năm hoạt động chuyên môn, đã dành cả tâm hồn, trí tuệ, sức lực cống hiến cho sự nghiệp y tế Việt Nam.
  Chi tiết

Nghề y không chỉ để mưu sinh


TT - Đạo làm thầy thuốc là một nhân thuật, chuyên lo trị bệnh cứu người. Người xưa đã khuyên dạy rất nhiều về y đạo, y đức của người thầy thuốc. Vì sao gần đây lại xảy ra quá nhiều chuyện đau lòng cho người bệnh mà lỗi lầm lại do thầy thuốc gây ra?
  Chi tiết

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH TRONG XÂY DỰNG NGÀNH QUÂN Y VÀ NGÀNH QUÂN Y XÂY DỰNG THEO TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH


Cán bộ quân y được thừa hưởng nhiều phần di sản tư tưởng Hồ Chí Minh: lý luận tổ chức cách mạng Việt Nam, lý luận tổ chức quân sự Việt Nam hiện đại và lý luận tổ chức ngành quân y Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh trong thực hành y nghiệp.
  Chi tiết

Ngành Y tế học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh về y đức


Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn hướng tới một chủ nghĩa nhân văn cao cả và trong sáng. Điều đó đã trở thành hoài bão, là mục tiêu và động lực chiến đấu kiên cường và bất khuất của Người.
  Chi tiết

Nâng cao Y đức - phẩm chất tốt đẹp của người Thầy thuốc


Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tuỵ phục vụ, hết lòng thương yêu chăm sóc người bệnh. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy, "Lương y phải như từ mẫu".
  Chi tiết

Dấu ấn Việt trong ngành y khoa Mỹ


James H. Nguyễn, 28 tuổi, bác sĩ chuyên khoa tim tại bệnh viện University Medical Center (UMC), sẽ được khắc tên vào Bảng Vàng Danh dự Đại Học Santa Ana năm 2011.
  Chi tiết

Các nguyên lý về đạo đức y khoa


Nghề Y từ lâu đã chấp thuận một số những tuyên bố về đạo đức được hình thành và phát triển chủ yếu vì lợi ích của người bệnh.
  Chi tiết

Y đức là gốc của người thầy thuốc


Chủ tịch Hồ Chí Minh quan niệm nghề thầy thuốc là một nghề đặc biệt, trực tiếp quan hệ đến sức khỏe, đến tính mệnh của con người.
  Chi tiết

Kế thừa, phát triển tinh hoa của nền y học nước nhà


Tại Y Miếu - nơi trang nghiêm, cao quý - những người có mặt đều xúc động khi được nhắc tới lời răn dạy của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông: “... Phàm người mời đi thăm bệnh, nên tùy bệnh cần kíp hay không mà sắp đặt đi thăm trước hay sau.
  Chi tiết

Y đức - đôi điều trăn trở từ một thầy thuốc


Ngày xưa người thầy thuốc nào khi tốt nghiệp đều phải thề, lời thề Hippocrate .Ngày đó y đức là một môn học được coi trọng. Bây giờ tiếc rằng điều đó bị coi nhẹ và đang bị xuống cấp nghiêm trọng.
  Chi tiết

Thầy thuốc nhân dân phải phục vụ nhân dân


  “Ai cũng cần tiền, nhưng tiền không phải là mối quan tâm số một của tôi!”.
  Chi tiết

Y đức BS Lê Ngọc Dũng


ôi là một BS sắp về hưu, ra trường năm 1978 ở Y khoa Saigon, trăn trở về y đức. Nhớ lại những ước muốn của thày quá cố GS Ngô Gia Hy là đưa được Y Đức vào thành một môn học trong trường Y nhưng đến nay vẫn chưa thành hiện thực, làm cho những BS như chúng ta thấy hỗ thẹn.
  Chi tiết

Y ĐỨC VÀ ĐẠO ĐỨC HỌC Y KHOA


Nhiều người có ý kiến cho rằng y đức tại Việt Nam hiện đang suy thoái. Có nhiều
  Chi tiết

Serment d'Hippocrate Un article de Wikipédia, l'encyclopédie libre.


Le serment d' Hippocrate est un serment traditionnellement prêté par les médecins en Occident avant de commencer à exercer. Le texte original de ce serment, probablement rédigé au IV e  siècle av. J.-C. , appartient aux textes de la Collection hippocrat...
  Chi tiết

Đạo của ngành y


TT - Đạo ở đây là tên riêng của bác sĩ Trần Đoàn Đạo. Những gì ông làm được ví như giữ cho chữ đạo của ngành y luôn được trong trẻo, để khiến mọi người tin rằng không phải bác sĩ nào cũng nhận phong bì, cũng lôi kéo bệnh nhân về phòng mạch tư gây hoen ố hai từ y đức.
  Chi tiết

Hippocrates Bách khoa toàn thư mở Wikipedia


Hippocrates được xem là người sáng lập ra nền y học hiện đại và cũng được xem là thầy thuốc vĩ đại nhất trong thời đại của ông.
  Chi tiết

Đọc lại 12 điều y đức của Việt Nam


Vì mối liên hệ giữa người thầy thuốc và bệnh nhân, nguyên tắc đạo đức có một giá trị đặc biệt quan trọng trong việc hành nghề chữa bệnh. Ở đại học, chỉ có sinh viên ngành y phải đọc lời tuyên thệ Hippocrate trước khi tốt nghiệp.
  Chi tiết

Chủ tịch Hồ Chí Minh với trí thức ngành y


Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của Đảng ta, dân tộc ta. Tư tưởng, tác phong, đạo đức đầy nhân văn của Người đã cảm hóa mọi tầng lớp nhân dân ta, đặc biệt là trí thức.
  Chi tiết

Nhiệm Màu Của Từ Tâm Trong Giáo Dục Sinh Viên Y Khoa Ở Mỹ


Hôm nay là ngày khoa tổ chức mừng lễ về hưu của cô giáo tôi, cô Jodi Irving. Cô là người mà tôi vô cùng quý yêu, ngưỡng mộ vì trọn đời cống hiến cho sự nghiệp giáo dục lòng từ bi cũng như tình thương với bệnh nhân, tình thương giữa con người cho sinh viên các ngành nghề về chăm sóc sức khỏe ở Mỹ. ...
  Chi tiết
 
 TinTucMoi
Category
 
 Liên kết
 Tác giả - Tác phẩm

ArticleCategory
Skip Navigation Links.
 Số lượng người truy cập  

 

 

Copyright 2010 by Quân Dân Y. Được phát triển bởi Việt Khoa