Search

 

 

 

 

 Tin Tuc News
rss Category

HỘI NGHỊ ĐÀO TẠO VÀ NGHIÊN CỨU Y HỌC QUÂN SỰ TOÀN QUÂN NĂM 2015


  Nhằm thúc đẩy mạnh mẽ công tác đào tạo và nghiên cứu y học quân sự (YHQS), trung tuần tháng 4 vừa qua, Bộ Quốc phòng tổ đã chức hội nghị đào tạo và nghiên cứu YHQS toàn quân năm 2015. Dự hội nghị có 380 đại biểu đến từ các đơn vị Quân đội, Bộ Khoa học và Công nghệ,
  Chi tiết

KỶ NIỆM 60 NĂM CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ CHIẾN DỊCH ĐIỆN BIÊN PHỦ ( 7 THÁNG 5 , 1954 - 7 THÁNG 5. 2014 )


  Chiến dịch Điện Biên Phủ 1954 đã đi vào lịch sử, đặc biệt là lịch sử quân sự thế giới và Việt Nam như một trang vàng không thể bỏ qua cho tất cả những ai quan tâm đến cục diện chính trị, quân sự thế giới    nửa sau thế kỷ XX.
  Chi tiết

ĐỌC HỒI KÝ CỦA CÁC TƯỚNG TÁ SÀI GÒN XUẤT BẢN Ở NƯỚC NGOÀI


 
  Chi tiết

Hai yếu tố tạo nên sức mạnh Việt Nam


  Ngày 13/5, hàng nghìn người đã đến tham dự buổi tọa đàm chia sẻ thông tin về biển Đông do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức. Con số này đông hơn rất nhiều so với dự kiến nên ban tổ chức phải kê thêm ghế và máy chiếu ở phía ngoài phòng họp để tất cả những người đến dự, trong đ...
  Chi tiết

VIẾT CHO ĐỘI QUÂN HÈN NHÁT VNCH NHÂN NGÀY 19/6


  Cuộc chiến tranh Chống Mỹ Cứu Nước đã thành công trọn vẹn, giang sơn Việt Nam đã thu về một mối, thời gian đã lùi qua gần một    nửa thế kỷ : một thời gian cần thiết cho một biến động xã hội có tầm vóc thế giới này đã lắng lại đủ để phân biệt trắng đen, chính nghĩa và ngụy tà, dân tộc và phản d...
  Chi tiết

CẢM NHẬN NGÀY BA MƯƠI THÁNG TƯ - LỜI BIÊN TẬP


  Hàng năm vào những ngày cuối tháng tư, cảm xúc thật tràn ngập, bộn bề nhất là những ai đã đi qua hai cuộc chiến tranh dành độc lập, tự do, thống nhất đất nước.
  Chi tiết

Mao Trạch Đông qua sách báo Trung Quốc ngày nay kỳ 89: "Biến động Thiên An Môn" lần thứ nhất


  Bất chấp lệnh cấm của chính quyền Bắc Kinh, hơn 2 triệu người tự động kéo đến quảng trường Thiên An Môn tưởng niệm thủ tướng Chu Ân Lai trước mũi súng của 5 tiểu đoàn cảnh vệ Trung Nam Hải...
  Chi tiết

Ngày 30 tháng 4 năm1975 trong mắt Tướng Nguyễn Hữu Có - Bài 3 Hạnh phúc bình dị


   LTS: Ông Nguyễn Hữu Có (1925-2012),từng giữ chức Phó thủ tướng, kiêm Tổng trưởng Quốc phòng Việt Nam Cộng Hòa, đồng thời là Tổng tham mưu trưởng Quân lực Việt Nam Cộng Hòa.
  Chi tiết

NHẬT KÝ TRONG TÙ


 
  Chi tiết

Ngày 30 tháng tư năm 1975 trong mắt Tướng Nguyễn Hữu Có - Bài 2 Tham chính lúc cờ tàn


   Lời toà soạn : Ông Nguyễn Hữu Có (1925-2012),từng giữ chức Phó thủ tướng, kiêm Tổng trưởng Quốc phòng Việt Nam Cộng Hòa, đồng thời là Tổng tham mưu trưởng Quân lực Việt Nam Cộng Hòa.
  Chi tiết

Mười ba năm (2001 -2014 ) hoạt động cứu trợ của quân y Pháp tại Afganistan


  Trong thời kỳ phát triển và hội nhập hiện nay, ngành quân y sẽ đảm nhiệm một nhiệm vụ mới mẻ :  nhiệm vụ quốc tế tại hải ngoại.  
  Chi tiết

Ngày 30 tháng 4 năm 1975 trong mắt Tướng Nguyễn Hữu Có - Bài 1. Một quê hương một gia đình


  Lời toà soạn:  Ông Nguyễn Hữu Có (1925-2012), từng giữ chức Phó thủ tướng, kiêm Tổng trưởng Quốc phòng Việt Nam Cộng hòa, đồng thời là Tổng tham mưu trưởng Quân lực Việt Nam Cộng hòa.
  Chi tiết

Mười ba năm (2001 -2014 ) hoạt động cứu trợ của quân y Pháp tại Afganistan


  Trong thời kỳ phát triển và hội nhập hiện nay, ngành quân y sẽ đảm nhiệm một nhiệm vụ mới mẻ :  nhiệm vụ quốc tế tại hải ngoại.  
  Chi tiết

BA MƯƠI THÁNG TƯ VÀ TÔI TỪ KIẾN THỨC ĐẾN LẬP TRƯỜNG - Trần Chung Ngọc


   ...Có người chất vấn tôi: tại sao ông không chống Cộng mà lại đi chống Công giáo? Đây là một câu hỏi hàm ý muốn áp đặt khuynh hướng chính trị của mình lên người khác.
  Chi tiết

Hàng vạn người đội mưa đến viếng mộ Đại tướng dịp Tết độc lập


(Dân trí)- Dưới cơn mưa tầm tã những ngày qua, hàng vạn người dân khắp mọi miền đất nước vẫn không quản thời tiết bất lợi đã đổ về Vũng Chùa - Đảo Yến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Từng dòng người tấp nập đã tạo nên những cảnh tượng hết sức xúc động.
  Chi tiết

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN Y TẾ


  CÔNG NGHỆ THÔNG TIN là một cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật to lớn của thế giới, đã và đang giúp thay đổi toàn diện và hiệu quả tất cả mọi lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, chính trị, quân sự và đời sống… trong đó có lĩnh vực y tế.
  Chi tiết

63 năm nhìn lại: Hội nghị Quân y toàn quân lần thứ IX năm 1951


Trong lịch sử 68 năm xây dựng ngành và phục vụ Quân đội của Quân y Việt Nam, có thể nói Hội nghị Quân y toàn quân lần thứ IX năm 1951 là hội nghị có tầm quan trọng và ảnh hưởng to lớn nhất.
  Chi tiết

Tinh thần dân tộc trỗi dậy từ sự ra đi của Đại tướng


  Đại tướng Võ Nguyên Giáp chắc chắn là vị tướng lĩnh ngàn năm có một bởi ngoài việc là danh tướng thứ hai của Việt Nam, sau Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn đứng trong hàng ngũ 10 danh tướng tài giỏi bậc nhất thế giới, ông còn được ngợi ca là người mưu lược kiệt xuất bởi tư tưởng chiến đấu  chiến tr...
  Chi tiết

Trung Quốc bạo tàn , Trung Quốc nhân văn...


  WebQDY dùng tiêu đề này để đăng tải thông tin cần biết về hai mặt đối lập của Trung Quốc , một láng giềng không chọn được của Việt Nam, cung cấp thêm thông tin cho một nhận định khách quan, hoàn chỉnh.  
  Chi tiết

NGHIÊNG MÌNH TRƯỚC ANH LINH ĐẠI TƯỚNG


  [Thanh Nien online]Biểu tượng của một xã hội không giai cấp và gạt bỏ những mưu cầu cá nhân là những di sản và di nguyện giá trị muôn đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
  Chi tiết

Lá thư của một nữ sinh viên Việt Nam gửi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình


  Chào ông! Cháu là Ngọc Hân - một sinh viên, một công dân của đất nước Việt  Nam . Cháu viết bức thư này kính gửi ông để bộc lộ những suy nghĩ, ước mong của chính mình về sự kiện Biển Đông những ngày gần đây, khi ông đưa giàn khoan 981 đặt trái phép trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam.
  Chi tiết

CHỈ CÓ BẬC THÁNH NHÂN MỚI LÀM ĐƯỢC ĐIỀU ĐÓ


  Người ra đi nhưng đã làm cho cả dân tộc xích lại gần nhau và nâng cao tính tự tôn. Chỉ có bậc Thánh nhân mới có thể làm được điều đó.
  Chi tiết

ĐỌC LẠI QUỐC SỬ NHỮNG NGÀY THÁNG NĂM


 
  Chi tiết

Vị tướng quân y bật khóc nức nở trước di ảnh Đại tướng


Dù đã nhiều tuổi, nhưng khi nghe tin Đại tướng  Võ Nguyên Giáp  từ trần, GS, TS, Thầy thuốc Nhân dân, Thiếu tướng Vũ Trọng Kính – Nguyên Phó Cục trưởng Cục quân y của QĐND Việt Nam đã chống gậy, lê từng bước đến thắp hương cho Đại tướng.
  Chi tiết

TƯ LIỆU TÌM HIỂU TRUNG QUỐC


  Những ngày tháng 4 và tháng 5 năm 2014, tình hình căng thẳng ngày càng tăng trên Biển Đông thu hút sự quan tâm của thế giới và Việt Nam.
  Chi tiết

Nhật ký Đặng Thùy Trâm khuấy động nước Nga


  GiadinhNet - Cuối cùng thì cái “nợ tình cảm” kéo dài tới 6 năm của nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng cũng được trả và cái Tâm của những người con Việt ở Nga cũng được đền đáp, với sự giúp đỡ của không ít những nhà văn nổi tiếng, những nhà ngôn ngữ học tài ba xứ Bạch Dương.
  Chi tiết
 
 TinTucMoi
Category
 
 Liên kết
 Tác giả - Tác phẩm

ArticleCategory
Skip Navigation Links.
 Số lượng người truy cập  

 

 

Copyright 2010 by Quân Dân Y. Được phát triển bởi Việt Khoa